0

Bật mí cách xử lí nhanh điện thoại không nhận dấu vân tay

Ngày nay, việc sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa Smart Phone, xác minh thanh toán thông qua app thứ 3 là vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, cảm biến sẽ dần trở nên chậm đi, thỉnh thoảng điện thoại không nhận dấu vân tay khiến bạn cảm thấy bất tiện khi cứ phải nhập mật khẩu thay vào đó. Vậy làm thế nào để sửa lỗi cảm biến chạm nhận vân tay? Hãy cùng BẢO HÀNH ONE theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tại sao điện thoại không nhận dấu vân tay

Đã có nhiều lần bạn thắc mắc tại sao điện thoại bạn không nhận vân tay, hoặc phải mất một thời gian mới nhận, cùng tìm hiểu các nguyên nhân cả khách quan và chủ quan dẫn tới tình trạng điện thoại không chấp nhận dấu vân tay.

Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận vân tay

Do rơi vỡ, va đập điện thoại làm lỗi hỏng đứt cáp liên kết, vi mạch

Do quá trình sử dụng không cẩn thận làm rơi vỡ, va đập điện thoại dẫn đến cáp liên kết, vi mạch bên trong đứt gãy. Điều này khiến máy bị lỗi phần cứng và là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng máy không nhận vân tay, hoặc chập chờn.

Xem thêm các lỗi hay gặp ở điện thoại:

Do nút nhận vân tay bị dính nước, dầu mỡ

Cảm biến vân tay hoạt động trên cơ chế quét đa điểm trên ngón tay mà bạn thiết lập. Trường hợp ngón tay của bạn bị dính dầu mỡ hoặc bị bẩn, thiết bị sẽ không thể quét chính xác và gây ra hiện tượng không nhận vân tay, hoặc chập chờn, lúc được lúc không. Đây là nguyên nhân chủ quan và bạn rất dễ dàng để khắc phục.

Do điện thoại quá cũ nên nút nhận vân tay không còn hạn sử dụng

Theo thời gian sử dụng, lúc này cảm biến vân tay trên điện thoại đã bị mờ hoặc bị xước trên bề mặt và khó để hoạt động ổn định như mới. Độ hao mòn của thiết bị điện tử là không thể tránh khỏi và bạn cần sự hỗ trợ từ trung tâm, cửa hàng sửa lỗi, thay thế.

Do xung đột phần mềm, lỗi ứng dụng

Do bạn đã mở khóa điện thoại (jailbreak) khiến máy bị xung đột với các ứng dụng khác gây ra tình trạng không mở được bằng vân tay.

Có thể bạn chưa biết: Các Cách Chụp Màn Hình Nhanh Trên Các Dòng Điện Thoại Thông Minh

Do định dạng vân tay bị sai

Thêm dấu vân tay để bạn có thể thử mở bằng nhiều ngón

Bạn hãy kiểm tra mình đã sử dụng đúng vân tay thiết lập cho điện thoại chưa. Bạn nên chọn ngón tay thường xuyên sử dụng để đặt lên hệ thống quét vân tay trên điện thoại được chính xác hơn. Bạn có thể cài đặt nhiều ngón tay để sử dụng tốt chức năng quét vân tay của máy điện thoại thông minh.

Do tay quét bị bẩn, dính nước

Một lỗi nữa mà nhiều người thường mắc phải đó là do lúc quét vân tay điện thoại, tay bạn đang ướt hoặc dính dầu mỡ,... Khiến điện thoại không nhận dạng được vân tay để kích hoạt. Nếu là do nguyên nhân này thì bạn rất dễ dàng khắc phục, chỉ cần rửa tay sạch trước khi quét và lưu ý luôn để tay khô khi quét nhé.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại không nhận dấu vân tay

Sau khi đã xác định rõ nguyên nhân gây tình trạng điện thoại không nhận dấu vân tay, chúng ta cùng tìm ra phương án xử lí nhanh gọn lỗi này.

Vệ sinh sạch sẽ nút cảm biến vân tay

Vệ sinh lại nút nhận cảm biến vân tay của điện thoại

Theo thời gian sử dụng, cảm biến vân tay trên điện thoại sẽ chậm đi do bề mặt bị bẩn, bụi hoặc xước. Từ đó, điện thoại sẽ gặp khó khăn trong việc nhận dạng và mở khóa. Bạn hãy vệ sinh thường xuyên bằng khăn mềm để tăng tuổi thọ cho cảm biến vân tay.

Đảm bảo ngón tay chạm vân phải sạch sẽ, không dính dầu mỡ, nước

Nếu đã vệ sinh nút cảm biến vân tay mà vẫn không thể khắc phục tình trạng trên, bạn hãy kiểm tra lại ngón tay và đảm bảo ngón tay quét vân tay không bị dính dầu mỡ hoặc bụi bẩn. 

Cài đặt mật khẩu vân tay nhiều ngón

Thông thường, bạn được thiết lập 3 vân tay trên 1 thiết bị, bạn nên chọn 3 vân tay là tay thuận hoặc là ngón thường xuyên thao tác để thiết bị nhận dạng tốt. 

Xóa và thiết lập lại vân tay mới cho điện thoại Touch ID

Thiết lập lại cảm biến vân tay mới cho điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng Iphone, sau khi đã thử các cách trên, máy vẫn không thể nhận vân tay. Lúc này, bạn nên xóa các thiết lập cũ và cài đặt lại nhận dạng vân tay mới. Có thể do vân tay bạn qua thời gian đang bị khác so với lúc ban đầu thiết lập, gây khó khăn trong việc nhận dạng. Cài đặt lại vân tay mới sẽ giúp sửa lỗi đơn giản cho điện thoại của bạn.

Reset lại điện thoại

Đôi khi lỗi có thể xảy ra do phần mềm điện thoại bị xung đột. Do đó, bạn hãy reset lại máy rồi kiểm tra lại xem tình trạng máy có khắc phục được hay không.

Cập nhật lại hệ điều hành, phiên bản mới nhất để sửa lỗi

Có thể bản ios của bạn đang bị lỗi, bạn cần nâng cấp hệ điều hành mới nhất để được sửa lỗi và khắc phục tình trạng máy không nhận vân tay.

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Bật mí nguyên nhân và khắc phục lỗi điện thoại hay bị sập nguồn

Trung tâm hỗ trợ sửa lỗi điện thoại không nhận dấu vân tay

Bạn cần tìm địa chỉ hỗ trợ sửa lỗi điện thoại không nhận dấu vân tay uy tín, chất lượng. BẢO HÀNH ONE tự tin mang tới cho bạn trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo bao gồm: tư vấn, sửa chữa và bảo hành chuyên nghiệp.

Bạn có thể mang máy tới các chi nhánh của BẢO HÀNH ONE. Các chuyên viên tư vấn sẽ tiếp nhận và kiểm tra lỗi máy. Từ đó, chúng tôi sẽ phát hiện được nguyên nhân và hiện trạng lỗi máy để đưa ra các hướng xử lí.

BẢO HÀNH ONE cam kết sửa chữa có bảo hành và thay thế phụ kiện, linh kiện chính hãng với mức giá phải chăng nhất hiện nay. Bạn có thể an tâm và hãy đến với BẢO HÀNH ONE ngay hôm nay!
 

Bài sau →