0

HOT: Cách xử lí nhanh nhất khi màn hình máy tính bị nhòe

Lỗi màn hình máy tính bị nhòe không quá hiếm gặp trong quá trình sử dụng laptop. Người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng lớn tới chất lượng công việc, giải trí khi màn hình nhòe, mờ. Vậy nguyên nhân lỗi này là gì và khắc phục bằng cách nào. Bảo Hành One xin chia sẻ tới bạn những phương án xử lý nhanh tình trạng này.

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị nhòe

Màn hình Laptop bị nhòe

Khi đang sử dụng máy tính bạn thấy màn hình mờ đi và có những điểm màu bị loang. Lúc này máy tính đã bị lỗi màn hình có thể do những nguyên nhân dưới đây:

Do cáp tín hiệu màn hình bị lỗi

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình đánh rơi hoặc va vào vật cứng khiến các chân kết nối cáp màn hình bị lỏng gây ra lỗi màn hình. Hoặc sau quá trình sử dụng lâu dài đóng mở máy liên tục, một số Laptop bị gãy cáp ở góc bản lề gây ra tình trạng lỗi màn hình. 

Xem thêm: Cách khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh trên Window đơn giản

Đôi khi, cũng có máy lâu ngày không sử dụng hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường nóng hoặc ẩm làm cáp tín hiệu bị lỗi và ảnh hưởng tới việc truyền tín hiệu lên màn hình.

Do xung đột phần mềm, Driver không tương thích

Nguyên nhân do phần mềm xung đột

Đây là nguyên nhân thường xảy ra đối với một số dòng máy đặc biệt do cài đặt Driver không đúng hoặc không tương thích với card VGA của máy. Để kiểm tra chính xác nguyên nhân, bạn có thể theo dõi trong quá trình khởi động lại máy mà màn hình bị nhòe màu hoặc mất màu thì 95% nguyên nhân do lỗi phần mềm hoặc Driver. 

Xem thêm: Cách xử lý nhanh khi laptop bị vô nước đơn giản tại nhà

Do lỗi chip VGA (card màn hình rời)

Nguyên nhân này thường xảy ra với các dòng Laptop đã có thời gian sử dụng dài và trên máy thường không có card onboard. Khi xảy ra tình trạng này, máy tính sẽ thường xuyên bị khởi động lại, hoặc màn hình sẽ bị nhấp nháy liên tục hoặc hình ảnh bị nhòe và nhiễu. 

Do lỗi main máy tính

Laptop bị lỗi main

Một số trường hợp Main trên máy tính bị lỗi không chỉ khiến màn hình hiển thị bị nhòe, mà còn gây ra hiện tượng máy bị tắt màn hình và không thể bật lên. Nếu máy bị lỗi Main, bạn nên mang tới trung tâm bảo hành để khắc phục. 

Do phần cứng màn hình đã bị hỏng

Nguyên nhân đến từ việc bạn vô tình làm rơi hoặc va chạm mạnh khiến phần cứng bị ảnh hưởng. Lỗi có thể đến từ màn hình, MainBoard gây ra hiện tượng màn hình bị sọc ngang hoặc dọc. Một số trường hợp nặng hơn máy có thể bị nhiều điểm màu đen hoặc máy bị biến đổi màu hoặc chết điểm ảnh. 

Xem thêm: Sửa lỗi Macbook không kết nối được wifi đơn giản, hiệu quả nhất

Hướng khắc phục màn hình máy tính bị nhòe hiệu quả

Cập nhật Driver màn hình tương thích với win 

Để thực hiện việc cập nhật Driver cho máy tính, bạn thực hiện theo cách dưới đây:

  • Bước 1: Mở cửa sổ RUN và gõ lênh: devmgmt.msc để mở Device Manager
  • Bước 2: Bạn chọn mở mục Display Adapter. Sau đó click VGA của máy tính và ấn chuột phải chọn: Update driver software
  • Bước 3: Sau đó bạn chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống tự tìm và cập nhật tự động phiên bản mới nhất.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy khởi động lại máy tính và thử kiểm tra tình trạng của màn hình.

Cập nhật Driver cho máy tính 

Bạn có thể áp dụng cách này ở win 10, win 8 hay win 7 đều được nhé!

Tắt Driver card rời để kiểm tra xử lí lỗi

Một số máy có lắp thêm card VGA rời và chạy song song cùng card OnBoard bạn có thể tắt card rời nếu chưa có nhu cầu sử dụng. Trong quá trình chạy song song 2 card màn hình, rất dễ xảy ra sự cố xung đột phần mềm khiến hình ảnh hiển thị bị chập chờn hoặc bị nhòe màu. Bạn hãy tắt một card sau đó khởi động lại máy, tình trạng bị nhòe màu sẽ chấm dứt.

Mang máy tính tới cửa hàng sửa chữa thay thế phần cứng: màn hình, cáp tín hiệu, main,...

Sau khi đã thử các cách ở trên, màn hình của bạn vẫn không thể khắc phục tình trạng nhòe màu. Lúc này có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra phần cứng và có phương án sửa chữa dứt điểm tình trạng này.

Xem thêm: Nguyên Nhân Khiến Giờ Máy Tính Bị Sai Giờ Và Cách Khắc Phục

Địa chỉ sửa chữa, thay thế linh kiện - phụ kiện chính hãng cho máy tính Win 10

Lỗi màn hình máy tính bị nhòe khiến bạn cảm thấy khó chịu và không có phương án xử lí triệt để tình trạng này. Bạn nghi ngờ máy đã bị hỏng màn hình, hoặc cũng có thể hỏng main do va đập. Hãy mang máy tới BẢO HÀNH ONE ngay hôm nay để chúng tôi hỗ trợ kiểm tra và giải quyết tình trạng lỗi máy tính trong một nốt nhạc.

Đầu tiên, các nhân viên tại BẢO HÀNH ONE sẽ kiểm tra tổng thể chiếc máy tính để phát hiện lỗi và chỉ ra nguyên nhân phát sinh. Từ đó, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án khắc phục để bạn lựa chọn. Nếu máy hỏng phần cứng, bạn có thể lựa chọn các linh kiện, phụ kiện chính hãng tại trung tâm đề nghị thay vào máy tính. Bạn có thể kiểm tra độ mới, chính hãng của chi tiết thay vào máy cùng với các kỹ thuật viên của BẢO HÀNH ONE.

Chúng tôi tự tin có những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và các tư vấn viên hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Bạn có thể tới ngay một chi nhánh của BẢO HÀNH ONE để trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo sửa chữa, bảo hành thiết bị công nghệ: máy tính, điện thoại,...
 

bình luận trên bài viết “HOT: Cách xử lí nhanh nhất khi màn hình máy tính bị nhòe

Viết bình luận← Bài trước Bài sau →