0

Hướng dẫn sửa Macbook lỗi password trong một nốt nhạc

Macbook lỗi password khiến bạn không thể truy cập vào máy tính làm việc hay giải trí,...Lỗi này có thể do bạn vô tình quên hoặc hệ điều hành máy có vấn đề. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây bởi BẢO HÀNH ONE sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu đăng nhập trong một nốt nhạc!

Tính bảo mật thông tin và an toàn qua mật khẩu của Macbook 

Người dùng bị quên mật khẩu đăng nhập

Hãng Apple thiết kế hệ điều hành Mac OSX cho Macbook có tính bảo mật tối đa và bảo vệ các chương trình trong máy qua mật khẩu. Chính điều này tạo nên điểm cộng cho dòng máy cao cấp và được khá nhiều người ưa chuộng, nhất là giới văn phòng, doanh nhân. Tính bảo vệ chương trình trong máy thể hiện qua việc mỗi khi cài đặt các ứng dụng trên Appstore vào máy hay các thao tác xóa file quan trọng.

Mật khẩu mà bạn cài đặt đồng bộ cho cả việc đăng nhập Macbook, iMac. Thông thường người sử dụng sau khi cài xong mật khẩu lần đầu, đăng nhập và chọn ghi nhớ để tự động cho các lần vào sau đó. Chính sự tiện lợi này khiến không ít chủ sở hữu quên hẳn mật khẩu cài đặt khi đó là gì. Lúc này, việc lấy lại password cho Macbook không quá khó khăn nếu như bạn biết thao tác đúng cách.

Nguyên nhân Macbook không nhận password

Có thể nói, nhắc tới hệ điều hành MacOS, người ta đều biết tới tính bảo mật tuyệt đối và mật khẩu chính là công cụ hiện thực hóa điều này. Vậy lí do nào khiến Macbook lỗi không nhận mật khẩu?

Do bạn vô tình nhập sai password

Do thói quen ghi nhớ đăng nhập từ những ngày đầu dùng Macbook nên không ít chủ sở hữu quên mật khẩu khởi tạo đó là gì. Hoặc có thể trong quá trình nhập, bạn vô tình nhập nhầm hoặc để chế độ caplock, hay macbook của bạn lúc đó đang gặp tình trạng bị lỗi ngôn ngữ. 

Do bản cập nhật mới làm máy Mac mất quyền quản trị viên

Do update hệ điều hành mới 

Với các thiết bị công nghệ thì hãng sản xuất luôn có những phiên bản phần mềm cập nhật mới, mà người dùng phải nâng cấp máy lên mới có thể sử dụng bình thường, không bị lỗi xung đột phần mềm. Tuy nhiên, chính việc nâng cấp này cũng có thể khiến Macbook quên tài khoản quản trị viên người dùng. Lúc này, hệ điều hành MacOS sẽ không nhận password khi bạn muốn đăng nhập, cài ứng dụng hay các tác vụ quản trị viên khác trên máy Macbook. Kể cả bạn đã nhớ đúng mật khẩu cài đặt thì màn hình vẫn báo đã nhập sai.

Xem thêm: Bật Mí Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Macbook Lỗi Folder Chấm Hỏi

Cách khắc phục Macbook lỗi password

Sau khi tìm được nguyên nhân Macbook lỗi password, chúng ta cùng bắt tay vào cài đặt lại mật khẩu để khắc phục tình trạng này nhé!

Cài lại mật khẩu cho Mac bằng ID Apple

Nếu bạn kết hợp ID Apple với tài khoản người dùng, lúc này bạn có thể dùng chính ID này để khởi tạo lại mật khẩu đăng nhập mới cho Macbook theo các bước sau:

 • Bước 1: Từ Menu trên màn hình MacOS, bạn khởi động lại máy tính.
 • Bước 2: Sau khi máy khởi động lại, bạn hãy nhập tên tài khoản và chọn dấu chấm hỏi trong ô mật khẩu. Tiếp đó ấn mũi tên bên cạnh ô mật khẩu để đặt lại bằng ID Apple. 
 • Bước 3: Bạn nhập ID Apple và mật khẩu sau đó làm theo hướng dẫn để thực hiện việc đặt lại mật khẩu MacBook.

Xem thêm: Thay Bàn Phím Macbook Air Giá Rẻ Tại Trung Tâm Bảo Hành One

Đặt lại mật khẩu bằng Apple ID

Đặt lại mật khẩu bằng khóa khôi phục

Trường hợp này áp dụng với Macbook đã tạo khóa khôi phục và bật mã hóa FileVault. Bạn có thể khôi phục lại mật khẩu bằng cách sau:

 • Bước 1: Trên Macbook, bạn chọn Apple Menu và thực hiện khởi động lại máy tính
 • Bước 2: Sau khi máy khởi động lại màn hình, bạn hãy nhập tài khoản người dùng và ấn dấu hỏi chấm trong khung mật khẩu. Sau đó ấn mũi tên bên cạnh để đặt lại mật khẩu khôi phục.
 • Bước 3: Bạn hãy nhập khóa khôi phục và làm theo hướng dẫn của hệ thống để thực hiện việc đặt lại mật khẩu cho Macbook.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua MacBook Cũ, Bạn Đã Biết Chưa?

Đặt lại mật khẩu của một người dùng khác

Bạn có thể đặt lại mật khẩu của người dùng khác bằng cách sau đây

 • Bước 1: Từ Menu Apple, bạn chọn: Tùy chọn hệ thống, tiếp theo ấn vào: Người dùng và nhóm
 • Sau đó, bạn hãy bấm vào khóa để mở khóa cho khung tùy chọn.
 • Bước 2: Chọn người dùng cần khôi phục mật khẩu sau đó ấn vào: Đặt lại mật khẩu và làm theo hướng dẫn của hệ điều hành.

Tắt nguồn để lấy lại password

Lấy lại mật khẩu Macbook sau khi bị quên

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách sử dụng hệ điều hành Mác để lấy lại mật khẩu như sau:

 • Bước 1: Khởi động lại MacBook sau đó Giữ tổ hợp: Command + R để truy cập vào chế độ: Recovery
 • Bước 2: Sau khi truy cập được Recovery. Bạn hãy chọn: Disk Utility và ấn Continue.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn: Utilities  và ấn  Terminal. Sau đó, bạn nhập mật khẩu reset và ấn Return
 • Bước 4: Bạn cần ổ cứng có chứa tài khoản, sau đó thay đổi tài khoản tại nhãn: User Account và tạo mật khẩu mới. Sau đó ấn xác nhận: Save
 • Bước 5: Sau khi có thông báo mật khẩu đã thay đổi. Tiếp tục ấn OK và chọn khởi động lại máy để hoàn tất quá trình đặt lại mật khẩu
 • Bước 6: Sau khi máy khởi động lại hoàn tất, lúc này bạn nhập mật khẩu vừa khôi phục ở bước 5 để truy cập vào màn hình chính của MacOS

Xem thêm: Sửa Lỗi Macbook Không Kết Nối Được Wifi Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Địa chỉ hỗ trợ lấy lại password uy tín chất lượng

Bạn đang gặp vấn đề quên password Macbook và chưa biết xử lí ra sao. Mặc dù đã thử mọi cách đọc trên mạng nhưng mãi bạn vẫn chưa cài lại được mật khẩu. Hãy để BẢO HÀNH ONE hỗ trợ bạn sửa Macbook bị lỗi password nhanh chóng, uy tín. 

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành các thiết bị công nghệ như: laptop, điện thoại, máy tính bảng,...Bạn gặp bất cứ vấn đề về lỗi, hay cần tham khảo các kinh nghiệm mua máy cũ,...có thể đến ngay BẢO HÀNH ONE để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất. Với đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ ưng ý với trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo với mức giá phải chăng nhất tại BẢO HÀNH ONE.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:


 

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn sửa Macbook lỗi password trong một nốt nhạc

Viết bình luận← Bài trước Bài sau →