0

Hướng xử lý nhanh khi Macbook không kết nối được iPhone

Việc kết nối giữa các thiết bị của Apple cùng hệ điều hành là việc vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng Macbook không kết nối được với iPhone mặc dù đã thử nhiều lần. Tại sao có tình trạng lỗi này và cách khắc phục ra sao? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ nhất!

Nguyên nhân lỗi Macbook không kết nối được iPhone

Cùng BẢO HÀNH ONE điểm qua một số lý do phổ biến khiến Macbook không thể kết nối với iPhone

Macbook chưa được cài iTunes

Cài đặt iTunes cho Macbook

Một số người lầm tưởng khi sử dụng Macbook thì hệ thống sẽ mặc định kết nối được iPhone thông qua cáp usb hoặc bluetooth do dùng chung hệ điều hành, tuy nhiên ITunes chính là phần mềm trung gian kết nối giữa máy tính với các thiết bị của Apple kể tới như: iPhone, iPad, iPod… Vì vậy, nếu hai thiết bị không thể kết nối được với nhau, bạn hãy kiểm tra Macbook đã cài phần mềm iTunes hay chưa, nếu chưa bạn hãy cài đặt và thử kết nối lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Macbook Bị Lỗi Ngôn Ngữ Đơn Giản Tại Nhà

Dây cáp kết nối bị lỗi

Nguyên nhân lỗi kết nối có thể đến từ cáp kết nối bị hỏng gây ra tình trạng truyền dữ liệu giữa Macbook và iPhone bị gián đoạn hoặc không thể kết nối. Đây là nguyên nhân khá phổ biến vì dây cáp sẽ bị hao mòn theo thời gian sử dụng. 

Nếu dây đã quá cũ, bạn nên đổi sợi cáp mới và thử lại. Bạn cần tìm mua dây cáp chính hãng để đảm bảo tuổi thọ và hiệu năng sử dụng của các thiết bị.

Lỗi hệ thống bảo vệ của Macbook không cho kết nối

Hệ điều hành MacOS của Apple gây ấn tượng cho người sử dụng ở khả năng hoạt động ổn định và bảo mật cao cũng là nguyên nhân dẫn tới việc không thể kết nối. Có thể bạn đã bật chế độ bảo mật cao nhất của Apple, khiến các thiết bị lạ không được phép truy cập. Chính điều này đã khiến Macbook từ chối kết nối với bất cứ thiết bị nào bên ngoài. Bạn hãy kiểm tra lại cài đặt hệ thống để sửa lỗi này.

Lỗi chưa cập nhật hệ điều hành

Cập nhật hệ điều hành Macbook

Tình trạng này xảy ra nếu một trong hai thiết bị đang sử dụng hệ điều hành phiên bản cũ hơn hoặc không tương thích. Thông thường, người sử dụng sẽ phải update phiên bản cập nhật mới nhất cho các thiết bị Apple để sửa lỗi nhiều tính năng, bảo mật, tiện ích hơn. Nếu Macbook sử dụng phiên bản mới nhất, iPhone lại đang sử dụng phiên bản thấp cấp hơn cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng không thể kết nối.
 
Xem thêm: Nguyên Nhân Khiến Giờ Máy Tính Bị Sai Giờ Và Cách Khắc Phục
 
Cổng kết nối hai thiết bị lỗi, hỏng

Một nguyên nhân tiếp theo đến từ cổng USB bị lỗi cũng gây ra tình trạng Macbook không kết nối được iPhone mặc dù đã cài đặt iTunes và đổi dây cáp mới. Bạn hãy thử vệ sinh lại cổng kết nối sau đó thử lại xem có khắc phục được hay không.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Macbook không kết nối được iPhone

Sau khi xác định rõ nguyên nhân gây lỗi Macbook không kết nối được iPhone, chúng ta cùng tìm cách khắc phục hiệu quả và đơn giản ngay dưới đây nhé!

Cài đặt hoặc cập nhật iTunes phiên bản mới nhất cho Macbook

Đầu tiên, bạn hãy lưu ý đến việc cài đặt iTunes cho Macbook để có thể kết nối với iPhone qua ứng dụng này. Một số trường hợp, Macbook đã cài iTunes nhưng vẫn không thể kết nối với iPhone, bạn hãy update phiên bản mới nhất để hai thiết bị tương thích với nhau rồi kết nối lại.

Nâng cấp hệ điều hành cho Macbook

Về phần hệ điều hành, thông thường, người ta sẽ nâng cấp các thiết bị của mình lên hệ cao nhất. Việc nâng cấp hệ điều hành cho Macbook sẽ giúp máy tính được cập nhật phần mềm chạy ổn định và sửa lỗi hệ thống.

Thao tác này vừa giúp cho việc sử dụng trở nên thuận tiện, vừa giúp tránh tình trạng Macbook và iPhone mất tương thích. Bạn hãy kiểm tra bản cập nhật của cả hai thiết bị và nâng cấp để sửa lỗi này nhanh chóng.

Kiểm tra cáp hoặc cổng kết nối của hai thiết bị

Kiểm tra cổng kết nối trên Macbook

Đây là lỗi khá phổ biến của đa số người sử dụng iPhone hoặc các thiết bị điện tử khác. Lỗi cáp kết nối hoặc cổng kết nối khiến máy không thể kết nối với các thiết bị khác. Lúc này, bạn hãy kiểm tra và có thể thay mới dây sạc và thử lại. Đặc biệt, bạn nên sử dụng sạc cáp chính hãng của Apple để đảm bảo thiết bị sẽ được kết nối ổn định thông qua dây cáp và giúp tăng tuổi thọ của thiết bị. 

Xem thêm: Nguyên Nhân Khiến Bộ Nhớ Máy Tính Đầy Và Cách Giải Phóng Giúp Máy Chạy Nhanh Hơn

Có thể dùng Airdrop để kết nối Macbook với iPhone 

Với các phiên bản iPhone và Macbook hiện tại, ngoài kết nối qua cáp sạc, bạn còn có thể kết nối thông qua AirDrop. Việc kết nối khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

  • Bước 1: Trên cả 2 thiết bị Macbook và iPhone, bạn hãy đảm bảo đã bật chế độ Bluetooth và Wifi. 
  • Trên Macbook, bạn thao tác như sau: Từ cửa sổ Finder chọn Go, và chọn nhãn: Air Drop, sau đó cấp quyền cho phép truy cập cho AirDrop ở chế độ: Everyone và thực hiện kết nối với iPhone
  • Bước 2: Sau khi đã kết nối được Macboook với iPhone. Lúc này, bạn có thể chia sẻ các file trên Macbook và gửi vào iPhone của bạn bằng cách: ở biểu tượng chia sẻ, bạn hãy chọn các file bạn muốn chia sẻ sang iPhone sau đó ấn chuột phải và chọn Share.
  • Bước 3: Lúc này, một danh sách các thiết bị được kết nối qua AirDrop hiện ra (bao gồm cả iPhone bạn vừa kết nối). Bạn cần chọn thiết bị bạn muốn chia sẻ sau đó ấn xác nhận đồng ý trên iPhone là hoàn thành.

Xem thêm: Sửa Lỗi Macbook Không Kết Nối Được Wifi Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Air Drop trên Macbook 

Địa chỉ sửa lỗi Macbook không kết nối được iPhone nhanh chóng

Bạn đang gặp vấn đề lỗi Macbook không kết nối được iPhone và đã thử mọi cách mà không có kết quả. Công việc đang ùn lại mà chiếc Macbook nhất định không kết nối iPhone để truyền tải dữ liệu khiến bạn thấy bực bội và muốn tìm ngay một địa chỉ sửa chữa. 

Hãy mang máy đến BẢO HÀNH ONE ngay hôm nay để chúng tôi hỗ trợ kết nối hai thiết bị chỉ trong một nốt nhạc. Ngoài việc kiểm tra, chỉ ra nguyên nhân lỗi và thực hiện thay thế linh kiện chính hãng, chúng tôi còn có các tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ bạn cách sử dụng thiết bị công nghệ tránh lỗi. 

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tại BẢO HÀNH ONE. Bởi với chúng tôi, mọi lợi ích của khách hàng chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động dịch vụ tại BẢO HÀNH ONE.

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo:


 

bình luận trên bài viết “Hướng xử lý nhanh khi Macbook không kết nối được iPhone

Viết bình luận← Bài trước Bài sau →