0

Kinh nghiệm xử lý Macbook lỗi màn hình trắng không phải ai cũng biết

Macbook lỗi màn hình trắng khá phổ biến và đa số người dùng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng. Lúc này bạn sẽ không sử dụng được chức năng nào trên Macbook và mọi thao tác bị gián đoạn. Cùng Bảo Hành One tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân gây lỗi màn hình trắng

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm xung đột...Cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể như sau.

Do màn hình Macbook bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình khiến Macbook bị rơi, va đập hay dính nước khiến màn hình bị hỏng. Khi máy bị lỗi màn hình, ngoài việc chúng ta sẽ khó sử dụng hơn do máy bị nhiễu hoặc màu bị loạn còn gây ra tình trạng màn hình bị trắng. Lỗi này khiến người dùng không thể thao tác như bình thường, gây ảnh hưởng lớn tới công việc hoặc nhu cầu giải trí.

Macbook bị lỗi phần cứng

Macbook lỗi phần cứng

Có thể máy đã bị rơi hoặc va chạm mạnh, hoặc máy bị ngấm nước gây ra lỗi trên bo mạch hoặc trên màn hình gây ra tình trạng trên. Khi bị lỗi phần cứng, nếu máy đang còn thời gian bảo hành, bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành sớm nhất có thể để khắc phục tình trạng này.

Lỗi main Macbook

Lỗi này có thể đến từ việc làm rơi macbook hoặc do hao mòn theo thời gian. Bên cạnh đó, có thể bạn luôn sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ cao với cường độ liên tục gây ra lỗi mainboard. Từ đó, máy sẽ liên tục bị tình trạng màn hình trắng, thậm chí nặng hơn là không lên màn hình.

Lỗi hệ điều hành MacOS

Macbook bị lỗi phần mềm do hệ điều hành đã quá cũ hoặc nhiễm Virus gây xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến lỗi màn hình trắng xuất hiện. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra bản cập nhật và có thể tự cập nhật phiên bản mới nhất cho Macbook để sửa lỗi.

Lỗi hệ điều hành Mac OS

Card màn hình bị lỗi

Một nguyên nhân khác kể tới đó là Macbook bị hỏng card VGA khiến màn hình không thể hiển thị hình ảnh. Sự lỗi hỏng này đến từ thói quen sử dụng của người dùng để máy làm việc trong tình trạng quá tải liên tục hoặc phải xử lý quá nhiều tác vụ liên quan đến hình ảnh. Lúc này card VGA bị nóng lên dẫn đến bị hỏng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình trắng trên Macbook.

Xem thêm: Bật mí nguyên nhân và cách khắc phục Macbook lỗi folder chấm hỏi

Cách khắc phục Macbook lỗi màn hình trắng hiệu quả

Tháo các phần cứng đi kèm bên ngoài đang cắm vào Macbook

Có thể bạn đang kết nối nhiều thiết bị ngoại vi khác vào Macbook khiến máy bị xung đột màn hình trắng. Bạn hãy thử tháo các kết nối cơ bản như: chuột, bàn phím hoặc ổ cứng sau đó khởi động lại máy và kiểm tra tình trạng trên. Nếu máy không còn hiện màn hình trắng, thì nguyên nhân chính xác đến từ các thiết bi ngoại vi kể trên.

Thiết lập chế độ Safe Mode cho Macbook

Chế độ Safe Mode sửa lỗi Macbook

Để thực hiện thao tác này, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Khởi động lại Macbook sau đó giữ phím Shift cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple và Progress thì bạn nhả tay ra.
  • Bước 2: Máy đã vào chế độ Safe Mode sẽ tự tìm nguyên nhân gây lỗi và tìm cách khắc phục.

Nếu máy hoạt động ổn định trong chế độ Safe Mode. Bạn hãy khởi động lại và kiểm tra Macbook lỗi màn hình trắng còn tiếp tục hay không? Thông thường, máy sẽ được fix lỗi sau khi bạn thao tác trong Safe Mode

Reset lại NVRAM

Bạn có thể sử dụng cách reset lại NVRAM để khắc phục lỗi màn hình trắng cho Mac theo cách làm sau: khởi động lại Mac, sau khi có tiếng khởi động, bạn ấn và giữ đồng thời tổ hợp các phím Command + Option + P + R đến khi nghe thấy có tiếng khởi động thứ 2 thì nhả các phím ra. 

Sau khi NVRAM Mac đã reset xong, bạn lại tiến hành khởi động Macbok ở chế độ thường và kiểm tra xem lỗi màn hình trắng còn hay không.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa Macbook bị lỗi ngôn ngữ đơn giản tại nhà

Thực hiện sửa chữa ổ đĩa

Bạn hãy khởi động ổ đĩa thông qua ứng dụng: Disk Utility bằng cách vào chế độ: Recovery Mode

  • Bước 1: Khởi động lại macbook và giữ tổ hợp phím: Command + R để Macbook truy cập vào chế độ Recovery Mode.
  • Bước 2: Trên cửa sổ  Utilities, bạn hãy chọn: Disk Utility. Sau đó lựa chọn ổ cứng 

Trên cửa sổ Utilities, chọn “Disk Utility” từ danh sách trong các tùy chọn hiển thị. Sau khi lựa chọn ổ cứng cần sửa lỗi, bạn hãy truy cập First Aid => chọn First Aid và để hệ thống sửa lỗi ổ cứng. 

Sau khi kết thúc quá trình sửa lỗi ổ cứng bạn hãy cho máy khởi động lại và thử xem tình trạng màn hình trắng đã được khắc phục hay chưa?

Xem thêm: Hướng dẫn xử lí nhanh khi Macbook không kết nối được với iPhone

Cài đặt lại hệ điều hành MacOS

Hướng dẫn cài đặt lại hệ điều hành Mac OS

Sau khi đã thử các hướng dẫn ở trên, Macbook của bạn vẫn không thể sửa lỗi màn hình trắng. Lúc này, bạn hãy thử cài đặt lại hệ điều hành MacOS về trạng thái xuất xưởng để sửa lỗi. Một số lưu ý trước khi cài đặt lại

  • Sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt
  • Kiểm tra và vệ sinh các cổng kết nối để việc thực hiện cài đặt lại không bị gián đoạn.
  • Để pin của máy trên 50% hoặc cắm sạc cho Macbook tránh bị lỗi trong quá trình cài đặt.
  • Nếu bạn không tự tin để thực hiện tại nhà, bạn nên mang tới trung tâm bảo hành để tránh bị mất dữ liệu hoặc làm lỗi Macbook do cài đặt lại MacOS tương đối phức tạp, và không nên tự làm ở nhà với những người không am hiểu sâu về Macbook hoặc MacOS.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi Macbook không kết nối được wifi tại nhà đơn giản

Địa chỉ sửa chữa lỗi Macbook màn hình trắng uy tín, chất lượng

Lỗi Macbook màn hình trắng khiến bạn lúng túng không biết xử lí ra sao. Bạn nghi ngờ máy bị hỏng phần cứng nhưng không có kinh nghiệm tháo lắp và sợ sẽ lợn lành thành lợn què. Hãy mang máy tới BẢO HÀNH ONE ngay hôm nay để chúng tôi hỗ trợ bạn sửa lỗi Macbook nhanh chóng. 

Trước hết, thiết bị sẽ được kiểm tra tổng thể bởi các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của BẢO HÀNH ONE. Qua quá trình này, chúng tôi sẽ đưa thông tin lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục để bạn lựa chọn dịch vụ tiếp theo. Nếu thiết bị hỏng phần cứng cần thay thế, bạn sẽ được tư vấn kĩ các linh kiện chính hãng, kiểm tra ưng ý trước khi lắp đặt. 

Bạn hoàn toàn yên tâm bởi BẢO HÀNH ONE hỗ trợ khách hàng cả trong và sau khi sửa chữa. Bạn có thể mang máy về nhà sử dụng, có bất cứ vấn đề gì có thể tới trung tâm để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

bình luận trên bài viết “Kinh nghiệm xử lý Macbook lỗi màn hình trắng không phải ai cũng biết

Viết bình luận← Bài trước Bài sau →