0

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị loang đen hiệu quả

Màn hình máy tính bị loang đen là khi bạn thấy xuất hiện các đốm đen mà không thể lau được. Lỗi này khiến quá trình sử dụng khó khăn và lâu dài sẽ ảnh hưởng tới mắt của bạn. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loang đen

Màn hình Laptop bị chảy mực do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Lỗi phát sinh có thể do trong quá trình sử dụng bị va chạm, do phần cứng các chi tiết cáp, dàn đèn,...bị hỏng, hết hạn sử dụng....Tùy từng trường hợp thì kích thước và số lượng các điểm loang đen này sẽ khác nhau.

Màn hình Laptop bị lỗi loang đen cần sửa chữa, khắc phục

Cùng BẢO HÀNH ONE chỉ ra các lí do xảy ra lỗi để từ đó tìm ra hướng khắc phục nhé!

Do cáp kết nối màn hình bị lỏng hoặc hỏng

Cáp màn hình bị lỏng hoặc hỏng sẽ gây ra tình trạng tiếp xúc kém với cáp tín hiệu dẫn đến màn hình bị nhòe hoặc chảy mực.

Dàn đèn bên trong màn hình bị lỗi

Bạn hãy kiểm tra lại dàn đèn bên trong laptop. Khi đèn bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến độ sáng màn hình kém đi và gây ra tình trạng loang đen trên màn hình Laptop. Màn hình bị loang sẽ khiến bạn cảm thấy bức bối, khó chịu và không thể làm việc được trên máy trong thời gian lâu.

Do màn hình bị va đập mạnh hoặc bị đè lên làm loang mực

Laptop bị va đập, rơi vỡ khiến màn hình bị lỗi, hỏng

Trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi, hoặc va chạm trực tiếp màn hình Laptop với vật cứng; dẫn đến tình trạng bị hỏng màn hình tại điểm tiếp xúc. Điều này gây nên điểm chết màn hình hoặc gây ra tình trạng lỗi mực, mực loang đen.

Chất lượng màn hình bị giảm đi theo thời gian

Do hao mòn trong quá trình sử dụng, việc bạn đã sử dụng laptop trong thời gian dài, chất lượng cáp kết nối và đèn chiếu sáng trong màn hình laptop giảm xuống cũng là nguyên nhân gây hiện tưởng loang đen.

Do lỗi bản quyền Win

Do laptop của bạn có thể đã bi virus hoặc các phần mềm xung khắc với hệ điều hành gây ra tình trạng trên.

Xem thêm những lỗi thường gặp khác và cách khắc phục:

Giải pháp khắc phục lỗi loang đen hoặc chảy mực trên màn hình laptop

Màn hình máy tính bị loang đen thực tế không có cách xử lí triệt để mà chỉ là tạm thời. Nếu thử các cách dưới đây tại nhà mà không hiệu quả thì bạn nên đưa máy tới trung tâm để thay màn hình mới.

Vệ sinh lại màn hình laptop

Dùng khăn mềm vệ sinh màn hình Laptop

Rất đơn giản, bạn hãy vệ sinh màn hình laptop bằng khăn mềm và nước lau chuyên dụng cho màn hình. Bạn hãy dùng khăn mỏng thấm nước lau màn hình. Sau đó bạn dùng tay lau nhẹ toàn màn hình để làm sạch, tránh mạnh tay làm ảnh hưởng gây lỗi hỏng.

Kiểm tra và thay mới cáp kết nối màn hình 

Nguyên nhân gây ra lỗi loang mực có thể do cáp kết nối bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra và vệ sinh qua các chân cắm kết nối đến màn hình Laptop. 

Kiểm tra, thay thế cáp màn hình cũ để sửa lỗi

Nếu tình trạng vẫn không thể cải thiện, bạn nên thay cáp mới để khắc phục triệt để lỗi loang mực. Cáp sử dụng thay thế thì bạn nên dùng loại chính hãng để được bảo hành và tăng tuổi thọ cho Laptop.

Kiểm tra phần cứng tại các trung tâm bảo hành máy tính 

Lỗi loang mực xảy ra phần lớn là do lỗi phần cứng Laptop mà bạn thì không thể xử lí thay thế tại nhà. Vì vậy, tốt hơn cả là bạn nên mang Laptop tới các trung tâm bảo hành để được khắc phục, hỗ trợ sửa lỗi.

Active Window để sửa lỗi

Đây cũng là một phương án để khắc phục lỗi màn hình loang đen. Vì có thể khi chưa active phần mềm có thể bị lỗi xung đột gây ra hiện tượng trên. Bạn hãy thử active window và kiểm tra lại xem có khắc phục được tình trạng trên hay không.

Tác động lực lên điểm chết để khắc phục

Đầu tiên bạn hãy đánh dấu, nhớ vị trí điểm chết trên màn hình máy và tắt máy đi.

Tiếp theo, bạn hãy dùng bút chì bọc một lớp vải lên đầu ngòi và ấn vào vị trí điểm chết. Lưu ý tránh ấn tràn ra xung quanh khiến điểm chết lan rộng thêm.

Bạn vẫn giữ đầu bút chì tại vị trí điểm chết, đồng thời bật màn hình máy tính lên. Sau đó bỏ đầu bút chì ra, điểm chết sẽ biến mất.

Xem thêm một số bài viết đang được quan tâm:

Địa chỉ sửa chữa và thay màn hình chính hãng, uy tín

Bạn đã thử mọi cách nhưng màn hình máy tính bị loang đen vẫn không được cải thiện. Lỗi màn hình này nếu không xử lí triệt để thì sẽ ngày càng nặng, dẫn tới hỏng màn hình hoàn toàn. Hãy đưa máy tới BẢO HÀNH ONE của chúng tôi ngay hôm nay để giải cứu màn hình trong một nốt nhạc nhé!

Chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra màn hình và tổng quan máy tính của bạn để chỉ ra lỗi máy, kèm tư vấn nguyên nhân giúp bạn hiểu rõ vấn đề máy

Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án sửa lỗi hoặc thay thế để bạn lựa chọn dịch vụ. BẢO HÀNH ONE cam kết dịch vụ sửa chữa hoàn hảo, dịch vụ chăm sóc cả sau sử dụng và phụ kiện, linh kiện thay thế chính hãng, an tâm.
 

← Bài trước Bài sau →