0

Bật mí cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10 đơn giản

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10 gây khó chịu cho người sử dụng. Khi màn hình bị lỗi này, bạn không thể điều chỉnh được độ sáng tối để cảm thấy dễ chịu nhất khi sử dụng máy. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé.

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10

Tại sao không chỉnh được độ sáng màn hình trên Win 10

Không chỉnh được tăng giảm độ sáng màn hình là lỗi không quá hiếm gặp, đôi khi lỗi đến từ Driver cài đặt hay nguồn laptop bị hỏng,...Bạn băn khoăn không biết trong quá trình sử dụng đã bỏ qua điều gì khiến máy bị lỗi như vậy. Làm sao để tránh lỗi xảy ra? Các nguyên nhân gây lỗi là gì? Cùng BẢO HÀNH ONE tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Driver chưa tương tích với phiên bản Window

Nguyên nhân có thể do Driver của máy tính đã quá cũ, không phù hợp cho cấu hình Win 10. Một phiên bản Win mới cập nhật thường đòi hỏi máy tính của bạn đáp ứng được Driver, bộ nhớ,...Bạn cần kiểm tra lại và update để khắc phục nguyên nhân này.

Laptop bị lỗi nguồn

Do cài đặt nguồn điện trên win 10 chưa phù hợp, dẫn đến thanh trượt độ sáng không hoạt động. Lúc này bạn có thể kiểm tra lại nguồn điện vào máy để sửa lỗi. Không chỉnh được độ sáng màn hình bởi nguyên nhân này thì khá dễ xử lí. Sau khi kiểm tra mà tình trạng không được cải thiện thì bạn hãy mang máy tới trung tâm bảo hành.

Laptop bị xung đột phần mềm

Bạn cài phần mềm không tương thích với hệ điều hành win 10. Điều đó làm cho hệ thống bị lỗi và không thể điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn hãy kiểm tra lại các ứng dụng này, nếu không thực sự cần thiết thì nên xóa để tránh xung đột phần mềm với hệ thống.

Xem thêm những bài viết đang được quan tâm:

Hướng dẫn sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10

Các cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10

Sau khi tìm hiểu được các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, cùng BẢO HÀNH ONE đưa ra các phương án khắc phục đơn giản, nhanh chóng trong một nốt nhạc nhé!

Cập nhật lại Win cho máy tính

Nguyên nhân do lỗi xung đột phần mềm, bạn hãy chạy lại bản cài đặt mới nhất cho Win 10. Việc cập nhật lại này sẽ giúp máy tính sửa lỗi, các tính năng được cải thiện và bạn có thể chỉnh được độ sáng màn hình.

Cài đặt lại driver cho máy tính

Do Driver đã quá cũ, không còn tương thích với các phần mềm mới khiến bạn không thể chỉnh được độ sáng màn hình Win 10. Bạn hãy kiểm tra lại xem chúng có tương thích hay không để xử lí lỗi màn hình này.

Cài đặt lại Driver cho Laptop để sửa lỗi không chỉnh được độ sáng

Việc cài đặt lại Driver cho màn hình thực hiện như sau: Bạn hãy vào Device Manager chọn Display Adaptor và ấn vào Update Driver. Bạn hãy chờ để cho máy tự cài đặt sau và khởi động lại khắc phục lỗi.

Khởi tạo trình khắc phục sự cố nguồn

Nghe tới cách sửa lỗi này thì có vẻ khá phức tạp và xa lạ, nhưng bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Trước tiên, bạn chọn troubleshoot settings.
  • Tiếp theo hãy click vào Open, tại Troubleshoot Settings chọn Power. Sau đó là chọn Run the Troubleshooter và chờ hệ thống khắc phục lỗi. 
  • Khởi tạo xong bạn hãy thử vào điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thông thường xem đã sửa lỗi được hay chưa.

Khởi động Adapter của màn hình

Các bước khởi động lại Adapter như sau:

Khởi động lại Adapter màn hình để sửa lỗi

  • Đầu tiên, bạn tìm chọn vào mục Device Manager. 
  • Sau đó hãy click chọn Disable Device và xác nhận Yes. 
  • Tiếp theo, bạn chọn Enable Device để kích hoạt và thực hiện vô hiệu hóa adapter màn hình. 
  • Việc khởi động đã xong và bạn có thể kiểm tra lại tính năng chỉnh độ sáng màn hình trên Laptop của mình.

Kích hoạt Driver mặc định

Thực hiện kích hoạt lại Driver mặc định cho Laptop

Để kích hoạt Driver mặc định bạn làm như sau: Bạn hãy vào Device Manager chọn  Monitors -> Generic PnP Monitor và click vào Enable Devic

Xem thêm:

Trung tâm hỗ trợ sữa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10

Nếu đã áp dụng hết các cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10 mà tình trạng không cải thiện, thì có thể laptop đã bị hỏng phần cứng. Lúc này, bạn không thể khắc phục tại nhà mà hãy mang tới những trung tâm uy tín như BẢO HÀNH ONE để chúng tôi hỗ trợ bạn. 

Chúng tôi có những chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tình trạng máy ban đầu khi kiểm tra. Sau đó bạn sẽ được đưa các phương án xử lí, khắc phục và thay thế nếu cần. Bạn có thể chủ động chọn lựa dịch vụ phù hợp với mức giá cả cạnh tranh nhất.

Ngoài xử lí lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình, BẢO HÀNH ONE còn đưa tới cho bạn hỗ trợ đa dạng các dịch vụ như: sửa lỗi máy treo, máy bị hỏng màn hình,...Bạn có thể tìm mua linh kiện, phụ kiện chính hãng với mức giá tốt nhất hiện nay tại BẢO HÀNH ONE.
 

← Bài trước Bài sau →