Nvidia container là gì? Cách xử lý khi gặp lỗi nvidia container

Chắc hẳn không ít bạn sử dụng máy tính mà vô tình nhìn thấy những chương trình nvidia container chạy ngầm ở trong Task manager nhưng vẫn không biết nó là gì. Điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng của bạn. Bài viết hôm nay của Bảo Hành One sẽ hướng dẫn cho bạn nvidia container là gì? Và cách để bạn xử lý khi nvidia container chiếm dụng quá nhiều CPU.

Khái niệm về nvidia container là gì?

Nvidia container là một tiến trình được liên kết với phần mềm driver nvidia và thường chạy trong nền để hỗ trợ các tính năng liên quan đến đồ họa trên hệ thống máy tính.

Cụ thể hơn nvidia container là gì và được dùng để làm gì thì nó còn được sử dụng để quản lý các container chạy trên GPU. Và đảm bảo được chúng có cấu hình đúng và đáp ứng đủ tài nguyên để thực hiện các tác vụ đòi hỏi tính toán nhanh.

Một số thông tin về nvidia container

Một số thông tin về nvidia container

Ngoài ra, nvidia container cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ tính năng nvidia ShadowPlay, giúp người dùng quay lại các trò chơi hoặc phần mềm đang chạy trên hệ thống của họ.

Tuy nhiên, như một số phần mềm khác, nvidia container có thể tiêu tốn một lượng tài nguyên không nhỏ của hệ thống, gây ra tình trạng giảm tốc và làm chậm hoạt động của máy tính. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, bạn có thể tìm cách giảm thiểu tải cho nvidia container bằng cách tắt hoặc ngừng dịch vụ liên quan đến nó.

Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng đồ công nghệ

Nguyên nhân khiến cho CPU bị chiếm dụng bởi nvidia container

Nếu như bạn đã nắm rõ được về khái niệm nvidia container là gì do Bảo Hành One cung cấp ở trên, thì dưới đây chính là một số những nguyên nhân khiến cho tình trạng CPU bị đầy bởi vì nvidia container:

Xảy ra tình trạng bị lỗi hay bị xung đột ở tiến trình nvidia container

Tến trình nvidia container bị lỗi hay xung đột

Tến trình nvidia container bị lỗi hay xung đột

Khi tiến trình nvidia container hoạt động mà vô tình gặp phải sự cố hoặc xung đột với các tiến trình khác, việc này cũng có thể làm cho tình trạng chiếm dụng tài nguyên ở CPU xảy ra và gây ra tình trạng giảm tốc hệ thống.

Phần mềm nvidia không được cập nhật

Phần mềm nvidia không được cập nhật

Phần mềm nvidia không được cập nhật

Việc phần mềm nvidia của bạn lâu ngày không được cập nhật mới hoặc là đã quá cũ, lỗi thời, thì nó cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến cho CPU bị chiếm dụng bởi vì nó hoạt động không hiệu quả.

Quá trình quản lý container

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng yêu cầu sử dụng GPU như ứng dụng học máy, đồ họa hay các ứng dụng chơi game, tiến trình nvidia container có thể tạo ra các container để quản lý các tác vụ tính toán trên GPU. Khi container này được quản lý, nó có thể tốn nhiều tài nguyên CPU.

Virus hoặc phần mềm độc hại

Virus hoặc phần mềm độc hại có thể gây ra

Virus hoặc phần mềm độc hại có thể gây ra lỗi nvidia container

Các chương trình độc hại có thể giả mạo tiến trình nvidia container và sử dụng nó để thu thập thông tin hoặc gây ra các vấn đề bảo mật.

Các dịch vụ liên quan

Nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ liên quan đến nvidia như nvidia Telemetry Container, nvidia Display Container LS, nvidia LocalSystem Container và nvidia Web Helper, các tiến trình này có thể cùng sử dụng tài nguyên CPU và gây ra chiếm dụng CPU trên hệ thống.

Để giải quyết vấn đề này một cách đáng tin cậy và đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy tính sau khi sửa chữa, bạn có thể đưa máy tính đến các cửa hàng sửa chữa uy tín. Bảo Hành One là một lựa chọn đáng cân nhắc để bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục khi CPU bị đầy bởi nvidia container

Nvidia container là gì mà lại khiến cho CPU bị chiếm dụng như vậy Bảo Hành One đã nói ở trên. Vậy có cách nào để bạn có thể thực hiện khắc phục tình trạng này không? Bạn hãy theo dõi tiếp tục bài viết nhé.

Tắt các dịch vụ không sử dụng

Khắc phục khi CPU bị đầy bởi nvidia container bằng

Khắc phục khi CPU bị đầy bởi nvidia container bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết

Bạn có thể tắt hoặc vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết của Nvidia như Nvidia Telemetry Container, Nvidia Display Container LS, Nvidia LocalSystem Container và Nvidia Web Helper. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách mở Task Manager, chuyển đến tab Services và tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến Nvidia để tắt.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục khi máy tính kêu tiếng bíp liên tục

Cập nhật phần mềm Nvidia

Từ Device Manager, bạn hãy chọn Display adapters, click vào NVIDIA

Từ Device Manager, bạn hãy chọn Display adapters, click vào NVIDIA GeForce và chọn Update driver

Việc cập nhật phần mềm Nvidia lên phiên bản mới nhất có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất của Nvidia Container và giảm sự chiếm dụng CPU. Bạn có thể tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm Nvidia từ trang web chính thức của Nvidia.

Gỡ bỏ và cài đặt lại phần mềm Nvidia

Sử dụng công cụ Gỡ bỏ chương trình của Windows

Sử dụng công cụ Gỡ bỏ chương trình của Windows để gỡ phần mềm Nvidia

Nếu cập nhật phần mềm Nvidia không giúp giải quyết vấn đề, bạn có thể thử gỡ bỏ và cài đặt lại phần mềm Nvidia. Bạn có thể sử dụng công cụ Gỡ bỏ chương trình của Windows hoặc sử dụng các công cụ gỡ bỏ phần mềm của bên thứ ba để loại bỏ hoàn toàn các tệp tin liên quan đến phần mềm Nvidia trên hệ thống của mình. Sau đó, hãy tải xuống và cài đặt lại phần mềm Nvidia từ trang web chính thức của Nvidia.

Kiểm tra virus và phần mềm độc hại trên thiết bị

Khắc phục lỗi nvidia container bằng cách kiểm tra virus và

Khắc phục lỗi nvidia container bằng cách kiểm tra virus và phần mềm độc hại trên thiết bị

Các chương trình độc hại có thể giả mạo tiến trình Nvidia Container và sử dụng nó để thu thập thông tin hoặc gây ra các vấn đề bảo mật. Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus hoặc phần mềm độc hại để quét và loại bỏ các phần mềm độc hại từ hệ thống của mình.

Kiểm tra tình trạng ổ cứng và RAM máy tính

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không giúp giải quyết vấn đề, có thể do tình trạng ổ cứng hoặc RAM trên hệ thống của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra ổ cứng hoặc RAM để kiểm tra và sửa chữa các lỗi trên hệ thống của mình.

Kiểm tra tình trạng ổ cứng và RAM máy tính

Kiểm tra tình trạng ổ cứng và RAM máy tính

Với những thông tin mà Bảo Hành One cung cấp cho bạn về khái niệm nvidia container là gì và cách để bạn xử lý khi gặp tình trạng lỗi ở CPU do nvidia container. Chúng tôi hi vọng bạn có thể thực hiện tốt việc dọn dẹp CPU.

Nếu như bạn không an tâm và muốn tìm một nơi uy tín, đủ kinh nghiệm để trợ giúp cho việc khắc phục lỗi thì có thể tìm tới Bảo Hành One. Hãy liên hệ tới hotline 18001236 của Bảo Hành One để nhận được sự trợ giúp ngay nhé.

Yêu cầu tư vấn
Xem thêm
bình luận trên bài viết “Nvidia container là gì? Cách xử lý khi gặp lỗi nvidia container

Viết bình luậnBài viết liên quan