Giải đáp: Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền? Có đắt không

Màn hình điện thoại của bạn bị trầy trước, nứt vỡ, đổ mực, liệt cảm ứng,...bạn cần sửa chữa? Tuy nhiên bạn đang lo sợ giá cả sửa chữa quá đắt? Đừng lo, trong bài viết sau đây Bảo Hành One sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền?”.

Màn hình điện thoại hư hỏng có sửa được hay không?

Màn hình điện thoại của bạn bị trầy trước, nứt

Màn hình điện thoại của bạn bị trầy trước, nứt vỡ

Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người dùng khi chiếc điện thoại gặp vấn đề hư hỏng trên màn hình. Tùy vào mức độ hư hỏng của màn hình mà chúng ta sẽ có những cách sửa chữa khác nhau. Thông thường khi màn hình hư hỏng sẽ có 2 cách sửa chữa đó là thay - ép mặt kính và thay toàn bộ màn hình.

Việc sử dụng cách nào để sửa chữa màn hình thì cần phải được sự phán đoán từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc những người có kiến thức nhất định trong lĩnh vực này. Tuy nhiên giá cả của 2 loại này có sự trên lệch khá lớn, thay - ép màn hình sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với thay full màn hình.

Xem thêm kinh nghiệm sử dụng đồ công nghệ tại đây.

Khi nào cần thay full màn hình và thay - ép kính cho điện thoại

trường hợp cần thay full màn hình hay thay - ép

trường hợp cần thay full màn hình hay thay - ép mặt kính

Thông thường tùy vào mức độ hư hỏng trên màn hình, kỹ thuật viên sẽ cho bạn biết bạn có thể áp dụng. Tuy vậy, bạn cũng có thể phân biệt 2 trường hợp cần thay full màn hình hay chỉ thay - ép mặt kính như sau:

  • Thay full màn hình: Phương pháp này sẽ dành cho những trường hợp màn hình điện thoại bị hư hỏng nặng và gây ảnh hưởng đến cảm ứng. Biểu hiện thường gặp là màn hình bị sọc, chảy mực, nhòe màu, không thể hiển thị, liệt cảm ứng,...

Tham khảo bảng giá thay màn hình iPhone tại đây.

  • Thay - ép mặt kính: Đây là phương án dành cho những trường hợp hư hỏng màn hình nhưng không ảnh hưởng đến hiển thị và cảm ứng. Biểu hiện dễ thấy là mặt kính bị nứt vỡ, trầy xước,... gây mất thẩm mỹ cho điện thoại.

Tham khảo thêm: Bảng giá thay ép mặt kính iPhone.

Ngoài ra, thay - ép mặt kính chỉ có thể thực hiện trên các dòng màn hình hiển thị đi liền cảm ứng và kính riêng. Ngược lại, các dòng màn hình hiển thị riêng và mặt kính đi liền với cảm ứng thì bắt buộc phải thay full màn hình. Thông thường các dòng màn hình hiển thị riêng và mặt kính đi liền với cảm ứng chỉ còn trên các dòng điện thoại cũ.

productdata
https://baohanhone.com/products/thay-mat-kinh-iphone-xs-max;https://baohanhone.com/products/thay-mat-kinh-iphone-x;https://baohanhone.com/products/thay-mat-kinh-lung-iphone-12-pro-max;https://baohanhone.com/products/thay-mat-kinh-lung-iphone-xs

Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền và địa điểm

Thông thường giá sửa chữa màn hình điện thoại sẽ dao động từ vài trăm đến vài triệu. Chi phí sửa màn hình điện thoại có thể thay đổi và dao động tùy theo nhiều yếu tố như thương hiệu, kiểu máy, phương pháp sửa chữa. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về mức giá có sự trên lệch. Hãy lựa chọn phương án và địa điểm sửa chữa phù hợp với túi tiền của mình. 

Chi phí sửa màn hình điện thoại có thể thay

Chi phí sửa màn hình điện thoại có thể thay đổi và dao động

Mức giá sửa chữa màn hình từ nhà sản xuất

Mỗi thương hiệu điện thoại đều sẽ có nhà sản xuất và chế độ bảo hành riêng, nếu bạn muốn biết giá sửa màn hình điện thoại bao nhiêu? Hãy hỏi nhà sản xuất để nắm được mức giá chính xác nhất. 

Do là sử dụng toàn bộ hàng chính hãng, nguyên khung nên tại đây chỉ cung cấp dịch vụ thay toàn bộ màn hình. Điều này khiến mức giá sửa chữa điện thoại từ dịch vụ bảo hành của nhà sản xuất khá chát có thể dao động từ vài triệu trở lên.

Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa của chính nhà sản xuất sẽ đảm bảo được tình trạng điện thoại của bạn có thể khôi phục lại như mới. Tuy nhiên dịch vụ tiêu chuẩn tại đây thường có thời gian khá lâu, bạn có thể mất từ vài tuần đến vài tháng mới có thể nhận được điện thoại. 

Mức giá sửa chữa màn hình từ dịch vụ bên thứ ba

Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín của Bảo

Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín của Bảo Hành One

Nếu điện thoại của bạn không bị hư hỏng màn hình cảm ứng hoặc cần sử dụng gấp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa màn hình từ bên thứ ba. Đây thường là những trung tâm, cửa hàng sửa chữa mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên địa bàn đang sinh sống. Nhưng bạn nên đảm bảo lựa chọn địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để hạn chế các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Một ưu điểm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa của bên thứ 3 là tùy vào tình trạng hư hỏng trên điện thoại có thể lựa chọn 2 phương pháp sửa chữa đã nêu trên để tiết kiệm chi phí không cần thiết. Ngoài ra, một số trung tâm uy tín còn cung cấp dịch vụ sửa chữa lấy ngay giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

 Do đó mức giá sửa chữa màn hình của bạn có thể dễ thở hơn rất nhiều. Khi này bạn chỉ cần bỏ từ vài trăm đã có thể sử dụng dịch vụ thay - ép mặt kính thay vì vài triệu hơn để thay toàn bộ màn hình như sửa chữa tại nhà sản xuất.

Xem thêm dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín của Bảo Hành One tại đây.

Mức giá tự sửa chữa màn hình 

Tự sửa màn hình điện thoại tại nhà

Tự sửa màn hình điện thoại tại nhà

Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể cân nhắc tự sửa màn hình điện thoại tại nhà. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo có chuyên môn, kỹ thuật nhất định và đầy đủ dụng cụ chuyên môn cần thiết để tránh làm tình trang hư hỏng trên điện thoại trở nên nghiêm trọng hơn. 

Đối với cách này, bạn có thể tiết kiệm một lượng chi phí khi chỉ cần bỏ ra từ vài trăm để mua một chiếc màn hình điện thoại để thay thế. Nhưng bạn cần cảnh giác với các loại màn hình giả, kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường hiện nay.

Mặc dù đây là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất, nhưng chúng tôi khuyên bạn không không nên sử dụng bởi việc sửa chữa màn hình cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có tay nghề cao mới có thể xử lý được. Hãy tìm đến những địa chỉ sửa chữa uy tín để thực hiện nhé.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Bảo Hành One để giúp bạn trả lời câu hỏi “sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền”. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hiện tại. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Yêu cầu tư vấn
Xem thêm
bình luận trên bài viết “Giải đáp: Sửa màn hình điện thoại bao nhiêu tiền? Có đắt không

Viết bình luậnBài viết liên quan