Tại sao người khác không gọi được cho mình, nguyên nhân và khắc phục???

Có đôi lúc chiếc điện thoại của bạn bỗng dưng "dở chứng"? Bạn không nhận được bất cứ thông báo nào từ cuộc gọi của khiến cho bạn đôi khi phải bỏ lỡ những cuộc gặp gỡ quan trọng. Đây là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến quá trình bạn sử dụng smart phone của mình. Tại sao người khác không gọi được cho mình? Vây những điều gì khiến chiếc dế yêu của mình xảy ra những việc đó hãy cùng Bảo Hành One lần lượt tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Kểm tra các cài đặt trên điện thoại.

Đôi khi có thể việc không nhận được điện thoại xuất phát từ những việc rất đơn giản như bạn vô tình ấn nhầm phải chế độ máy bay hay vài chế độ mà bạn vô tình cài nhầm mà bạn chẳng hề hay biết chẳng hạn. Hãy cùng Bảo Hành One tìm hiểu xem chiếc điện thoại của bạn có nằm trong những trường hợp dưới đây không nhé. 

Bật chế độ máy bay.

Đây không phải là một chế độ xa lạ đối với những người dùng smartphone, chế độ này sẽ ngắt toàn bộ các kết nối của điện thoại mình khiến bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ cuộc gọi nào đồng thời cũng không thể gọi đi được. Vậy nên bạn hãy đảm bảo rằng chiếc điện thoại của mình đã được tắt chế độ máy bay rồi nhé.

 Bật chế độ không làm phiền.

Có thể bạn đã bật chế độ không làm phiền đồng thời cài đặt chế độ không nhận cuộc gọi từ một ai nên không thể nhận được bất kỳ thông báo nào về tin nhắn hay cuộc gọi của mọi người. 

Để khắc phục được tình trạng này hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt chế độ không làm phiền rồi hoặc bạn cũng có thể bật nó và chỉnh sang chế độ cài đặt người có thể liên lạc được với bạn trong mục danh sách nhận cuộc gọi nha.

Cài đặt chuyển hướng cuộc gọi.

Dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi là dịch vụ cho phép bạn chuyển cuộc gọi của mình sang một thuê bao khác như: chuyển hướng tất cả cuộc gọi đến, chuyển hướng cuộc gọi khi tắt máy,... 

Để khắc phục điều này bạn hãy vào cài đặt cuộc gọi và chỉnh chế độ chờ cuộc gọi.

Cuộc điện thoại bị chặn

Nếu như chiếc điện thoại của bạn có thể liên lạc được với mọi người và chỉ "thuê bao" với một số nào đó thì có khả năng bị đã chặn số điện thoại đó trong lúc tức giận và bỏ quên người ấy ở trong danh sách kia rồi. Lúc này bạn hãy kiểm tra số điện thoại này và bỏ chặn để không bị bỏ lỡ những cuộc điện thoại từ họ nhé.

Điện thoại cài đặt không nhận cuộc gọi từ người lạ

Bạn chỉ có thể nhận được những cuộc điện thoại của những người có trong danh bạ? Vậy bạn thử kiểm tra xem có phải điện thoại của bạn đang bật chế độ không nhận điện thoại từ người lạ không? Nếu có, bạn hãy tắt chế độ đó đi hoặc là thêm số điện thoại của đối phương vào danh bạ của mình nhé.

Nếu đã thử hết những cách ở trên mà vẫn không nhận được thông báo điện thoại thì hãy sang với bước kế tiếp không nằm trong các chế độ hay dịch vụ của điện thoại nào.

productdata
https://baohanhone.com/products/thay-loa-nokia-6300;https://baohanhone.com/products/thay-loa-trong-iphone-x;https://baohanhone.com/products/thay-loa-iphone-xs;https://baohanhone.com/products/thay-loa-iphone-14

Một số cách khác bạn có thể kiểm tra những tác nhân bên ngoài

Kiểm tra sóng điện thoại.

Bây giờ bạn hãy kiểm tra sóng của chiếc điện thoại, khi điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng thì bạn cũng không thể nhận được bất kì cuộc gọi hay tin nhắn nào của người khác. Bạn hãy kiểm tra biểu tượng vạch sóng trên điện thoại của mình, nếu vạch sóng hiển thị chỉ còn 1 hay 2 vạch vậy thì chứng tỏ điện thoại của bạn không thể bắt sóng được. Cách khắc phục lúc này là bạn hãy di chuyển đến nơi khác có sóng tốt hơn. 

Kiểm tra lại thẻ sim 

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến điện thoại không bắt sóng được có thể do điện thoại bị kẹt sim bị lệch hoặc bị lỏng khiến điện thoại không thể bắt sóng được. Hãy tháo ra và kiểm tra khay sim của mình, đừng quên chú ý xem sim của mình còn hoạt động hay không? Khi sim bị chặn 2 chiều cũng khiến cho bạn không thể nhận được điện thoại đồng thời không thể liên hệ với người khác.

Để khắc phục bạn hãy liên lạc với nhà mạng của SIM để được hỗ trợ mở SIM theo đúng trình tự và quy định của nhà mạng nhé. 

Trên đây là một vài nguyên nhân và khắc phục phổ biến mà Bảo Hành One tham khảo được, Bảo Hành One mong rằng các khách hàng và những người đọc bài viết này có thể khắc phục được chiếc điện thoại "sống nội tâm" của mình. 

Xem Thêm: Kinh nghiệm sử dụng đồ công nghệ

Nếu như những phương pháp khắc phục tình trạng điện thoại không thể nhận được cuộc gọi trên, không giải quyết được tình trạng điện thoại của các bạn thì hãy vui lòng đến với chi nhánh Bảo Hành One gần nhất để được đội ngũ kỹ thuật có đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhé. 

Các chi nhánh của Bảo Hành One

Chi nhánh 1: 1E Đường 3 tháng 2, P.11, Q.10, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 195 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp.HCM

Chi nhánh 3: 721 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp.HCM

Trân trọng và cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết này. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ và đánh giá nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Yêu cầu tư vấn
Xem thêm
bình luận trên bài viết “Tại sao người khác không gọi được cho mình, nguyên nhân và khắc phục???

Viết bình luậnBài viết liên quan