Hướng dẫn cài mật khẩu máy tính trên các hệ điều hành đơn giản

Trong thế giới công nghệ hiện nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân là rất quan trọng. Đặt mật khẩu cho máy tính hoặc laptop là một biện pháp cơ bản để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Bảo Hành One sẽ chia sẻ cho bạn những đặt mật khẩu màn hình cho máy tính Windows 7, 8 và 10. Cùng xem hướng dẫn cài mật khẩu máy tính trong bài viết này nhé!

Hướng cài mật khẩu máy tính các hệ điều hành

Hướng dẫn cài mật khẩu máy tính cho các hệ điều hành Windows

Windows cung cấp nhiều cách thức khác nhau để đăng nhập vào hệ thống. Bên cạnh việc sử dụng mật khẩu, bạn cũng nên kích hoạt nhiều tính năng bảo vệ khác để tăng cường bảo mật cho máy tính của mình. Cụ thể dưới đây là hướng dẫn cài mật khẩu máy tính cho từng hệ điều hành đơn giản: 

Windows 7

Để bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 việc thiết lập mật khẩu là một biện pháp đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn cài mật khẩu máy tính như sau: 

 • Bước 1: Bắt đầu từ Menu Start click chọn Control Panel.

 • Bước 2: Ở tại mục Control Panel bạn click chọn vào User Accounts and Family Safety.

Click chọn vào User Accounts and Family Safety

 • Bước 3: Tại đây, chọn Create a password for your account.

 • Bước 4: Nhập mật khẩu mong muốn vào ô thích hợp. Sau đó, nhập lại mật khẩu để xác nhận lần nữa. Cuối cùng, nhấn vào Create password để hoàn thành quá trình.

Nhập mật khẩu mong muốn vào ô thích hợp

Lưu ý: Đảm bảo mật khẩu bạn sử dụng đủ mạnh bằng cách sử dụng cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt. Bạn ghi chú lại mật khẩu để tránh quên trong quá trình sử dụng hằng ngày. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Android đơn giản, tiện lợi

Windows 8

Mật khẩu máy tính đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân và giữ cho dữ liệu luôn an toàn. Dưới đây là hướng dẫn cài mật khẩu máy tính chi tiết trên hệ điều hành Windows 8 một cách đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào Settings.

 • Bước 2: Tiếp theo, chọn Change PC Setting.

 • Bước 3: Trong phần Users, tìm chọn Sign-in options. Sau đó, chọn vào mục Create a password.

Trong phần Users, tìm chọn Sign-in options

 • Bước 4: Ở bước quan trọng này, tạo một mật khẩu mới bằng cách nhập vào ô tương ứng. Sau đó, xác nhận mật khẩu bằng cách nhập lại nhấn Next để tiếp tục.

Tạo một mật khẩu mới bằng cách nhập vào ô tương ứng

 • Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào Finish để hoàn tất quá trình cài đặt mật khẩu máy tính.

Windows 10

Windows 10 có nhiều cải tiến về tính năng bảo mật hơn đặc biệt là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Việc thiết lập mật khẩu cho máy tính là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cài mật khẩu máy tính trên Windows 10:

 • Bước 1: Tại thanh tìm kiếm, nhập  "Control Panel" và nhấn chọn.

 • Bước 2: Sau đó bạn tìm đến mục User Accounts and Family Safety.

 • Bước 3: Trong giao diện hiển thị bạn ấn vào hình ảnh của tài khoản người dùng tiếp tục chọn lệnh "Create a password for your account".

Chọn lệnh "Create a password for your account".

 • Bước 4: Tại phần "New Password", nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, xác nhận mật khẩu này tại phần "Confirm New Password". Cũng có thể thêm một gợi ý mật khẩu tại phần "Type A Password Hint" để giúp bạn nhớ mật khẩu trong trường hợp quên.

 • Bước 5: Cuối cùng, chọn "Create Password" ở góc phải của màn hình và bạn đã hoàn tất quá trình.

Chọn "Create Password" ở góc phải của màn hình

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Win 11 cũng có thể theo dõi thêm bài viết hướng dẫn cài đặt mật khẩu mà Bảo Hành One đã chia sẻ trước đó. 

Cách tạo mật khẩu cho các dòng máy Macbook

Bên cạnh việc hướng dẫn cài mật khẩu máy tính cho hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách thiết lập mật khẩu trên Macbook. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tham khảo và thực hiện:

 • Bước 1: Mở System Preferences bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple sau đó chọn "System Preferences". 

 • Bước 2: Trong cửa sổ System Preferences chọn "Users & Groups" và nhập mật khẩu tài khoản người dùng trên thiết bị. 

Trong cửa sổ System Preferences chọn "Users & Groups"

 • Bước 3: Nhấp vào nút "Change Password..." ngay bên dưới danh sách tài khoản người dùng Macbook. 

 • Bước 4: Trong hộp thoại mới xuất hiện nhập mật khẩu hiện tại của tài khoản vào ô "Old password". Sau đó, nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng vào ô "New password" sau đó nhập lại mật khẩu mới vào ô "Verify". 

Nhập lại mật khẩu mới vào ô "Verify"

 • Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào nút "Change Password" để lưu các thay đổi. 

productdata

https://baohanhone.com/products/pin-laptop-hp-g62-403;https://baohanhone.com/products/pin-laptop-hp-g42-366tx;https://baohanhone.com/products/pin-laptop-hp-15-db0005dx;https://baohanhone.com/products/pin-laptop-hp-15-da1022tu

Các câu hỏi thường gặp 

Một số câu hỏi thường gặp sau khi đặt mật khẩu

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi đặt mật khẩu cho laptop:

Làm sao để khôi phục mật khẩu nếu quên?

Trả lời: Nếu bạn quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft Account hoặc tài khoản email Outlook để khôi phục mật khẩu.

Có cách nào để đặt mật khẩu an toàn hơn không?

Trả lời: Mặc dù không có cách bảo mật nào là hoàn toàn không thể xâm nhập nhưng bạn có thể tăng độ an toàn cho mật khẩu bằng cách kết hợp chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt. 

Trong các lựa chọn cài mật khẩu thì hình thức nào bảo mật nhất?

Trả lời: Thông thường, các loại mật khẩu sử dụng sinh trắc học như vân tay hoặc khuôn mặt thường có tính bảo mật cao và khó bị gian lận.

Xem thêm: Mẹo hay cho laptop và điện thoại

Qua các hướng dẫn cài mật khẩu máy tính trên, bạn đã được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể thiết lập mật khẩu một cách dễ dàng trên các phiên bản Windows khác nhau. Việc thiết lập mật khẩu cho máy tính là một biện pháp cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng của chúng ta trên các hệ điều hành Windows. Hãy áp dụng những nguyên tắc mà Bảo Hành One chia sẻ để tạo ra một lớp bảo vệ vững chắc cho máy tính của bạn nhé!

Yêu cầu tư vấn
Xem thêm
bình luận trên bài viết “Hướng dẫn cài mật khẩu máy tính trên các hệ điều hành đơn giản

Viết bình luậnBài viết liên quan